Thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động

Nhiều năm qua, Ông Mai Văn Cần, trú tại Dân Chủ, thị trấn Kinh Môn, Huyện Kinh Môn tỉnh Hải Dương lúc nào cũng vui vẻ phấn chấn vì đã có một quyết định đúng đắn hơn bao giờ hết là cho 3 người con đi làm việc xuất khẩu lao động có thời hạn tại Kuwait và Ả-rập-xê-út.

xuat-khau-lao-dong-thanh-long

Thi tuyển xuất khẩu lao động Algeria tại TP Vinh – Nghệ An

Ngày trước, gia đình ông Cần thuộc diện nghèo nhất khu, cuộc sống bấp bênh bữa đói bữa no, các con tuy đã lớn nhưng đều không có việc làm ổn định kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào chuyện làm nông nghiệp. Thương bố mẹ vất vả, 3 anh em đã bàn bạc với nhau cùng tìm cách thoát nghèo, rồi tìm đến một người quen làm việc tại công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long để nhờ tư vấn, hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đi xuất khẩu lao động. Cả 3 người là Mai Văn Tú, Mai Thi Anh, Mai Văn Quân đều đăng ký tham gia Xuất khẩu lao động theo tư vấn của công ty, chị Anh chọn làm việc giúp việc gia đình tại Ả-rập-xê-út, anh Tú và anh Quân đi xuất khẩu lao động Kuwait. Khi sang tới nơi, hai anh em làm trong ngành xây dựng, thu nhập mỗi tháng gần 20 triệu đồng, được chủ bao ăn ở, hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế như lao động tại Kuwait, mỗi tháng trừ hết chi tiêu cá nhân mỗi người gửi được khoảng 15 triệu đồng  về cho gia đình. Còn chị Anh làm việc tại Ả-rập-xê-út, sau khi hết hạn hợp đồng chỉ có một số vốn để mua xe, lập gia đình và xây nhà, về nước tiếp tục vào làm việc tại một khu công nghiệp ở Hải Dương.

Ông Cần chia sẻ  “Lúc bọn nó mới đi, làm việc nơi đất khách quê người, tôi đứng ngồi không yên, đến lúc nghe các con gọi điện thoại bảo không sao đâu bố cứ yên tâm đi, bên đó rất ổn định, tinh thần rất tốt, được công ty và gia đình bên đó rất quan tâm và cũng được công ty bên Việt Nam thăm hỏi thường xuyên, tôi yên tâm được phần nào. Do ông trời thương bọn nó đi xuất khẩu lao động mà gia đình tôi tốt đẹp hơn ngày trước, bọn nó cũng có ít vốn làm ăn, sau này lấy vợ xây nhà tôi mừng lắm. Từ hồi con tôi đi làm việc bên ấy có rất nhiều người trong xóm muốn đi và được tôi hướng dẫn mọi người quý tôi lắm, tôi nghĩ đây là cách thoát nghèo nhanh chóng cho những ai muốn tích lũy vốn làm ăn trong thời gian ngắn”

Ông Cần còn cảm ơn công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long đã tạo điều kiện cho gia đình ông và nhiều gia đình khác thoát khỏi cảnh nghèo khó, có của ăn của để, ông chúc công ty ngày một phát triển để ngày càng giúp được nhiều gia đình như gia đình ông thoát nghèo giúp xã hội đất nước ngày giàu mạnh.

Thanhlonggroup.vn